เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

April 2019
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     

Calendar Calendar


10 อันดับสถานที่สยองขวัญ

Go down

10 อันดับสถานที่สยองขวัญ Empty 10 อันดับสถานที่สยองขวัญ

ตั้งหัวข้อ  hong on Sat Aug 30, 2008 11:42 am

พูดถึงเรื่องวิญญาณย่อมมีทั้งคนที่เชื่อว่า * มีจริง* และ * ไม่เชื่อว่ามีจริง * นอกจากสองคนกลุ่มนี้ยังมีอีกสองกลุ่มคือ * เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง * และ * ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ * แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีทัศนะต่อผีต่อวิญญาณในกลุ่มไหนก็ตาม หากขอให้ไปเดินเล่นคนเดียวในป่าช้าตอนเที่ยงคืน เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครเล่นด้วยเด็ดขาด. บุคคลทั่วไปเชื่อว่าสถานที่ซึ่งควรจะเป็นที่ชุมนุมผีชมรมวิญญาณคือป่าช้าทั้งหลายนั่ นเอง ดังนั้นป่าช้าจึงได้รับการยกย่องให้เป็นที่สยองขวัญระดับสุดยอดและดูเหมือนไม่เคยตกอ ันดับทุกยุคทุกสมัย สถานที่สยองขวัญนอกจากป่าช้าแล้วก็ยังมีที่อื่นอีกกระจายไปทั่วทุกๆจังหวัด สำหรับสถานที่ใดได้รับการย่องให้เป็นอาณาบริเวณสยองขวัญชวนขนหัวลุกจะต้องมีมาตรฐาน ประการสำคัญนั่นคือ จะต้องมีผี หรือ วิญญาณปรากฏซ้ำซาก มีประวัติน่าหวาดเสียว ระทึกใจและต้องมีพยานรู้เห็นหลายครั้งหลายหนเป็นที่น่าเชื่อถือได้. ในซอยรามคำแหง 32 ลึกเข้าไปในซอยรามคำแหง 32
ท่านจะพบบ้านทรงสเปนหลังหนึ่งรูปทรงสวยสง่าน่าอยู่ แต่บ้านนี้ไม่มีใครอยู่อาศัยนานกว่า 20 ปีแล้วปล่อยให้ทิ้ง ร้างเก่าคร่ำทรุดโทรมอย่างน่าใจหายประวัติของบ้านมีว่าเจ้าของบ้านเป็นชาวต่างชาติวันหนึ่งเจ้าของบ้านขับรถออกไปทำงานตามปกติที่บ้านมีสาวใช้อยู่ เพียงคนเดียว คนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งคงมาแอบสังเกตการณ์นานพอสมควร ฉวยโอกาสเข้าปล้นและฆ่าสาวใช้ตายคาที่ นับตั้งแต่นั้นมักจะได้ยินเสียงผู้หญิงร้องให้ช่วยดังโหยหวนน่าสยดสยอง และ ยังเห็นผู้หญิง (เข้าใจว่าเป็นสาวใช้ที่กฆ่าตาย ) เดินวนเวียนวูบวาบอยู่ในบ้าน
เจ้าของบ้านทนอยู่ไม่ไหวต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นเล่ากันว่าหลังจากนั้นมีคนได้ยินเ สียงผู้หญิงร้องให้ช่วยดังมาจากบ้านร้างบ่อยๆ และ มีคนเห็นผู้หญิงลึกลับยืนอยู่หน้าบ้านเป็นประจำเมื่เข้าไปใกล้ก็ หายไป. วัดมหาบุศย์ พระโขนง ที่วัดมหาบุศย์ ยังมีศาลย่านาคตั้งอยู่ สืบเนื่องมาจากตำนานรักของแม่นาคพระโขนงที่รู้กันแพร่หลายเล่ากันว่าเมื่อผีแม่น าคอาลวาดหลอกหลอนจนชาว บ้านหาปกติสุขมิได้ เจ้าประคุณสมเด็จโต ( วัดระฆัง ) ได้มานำวิญญาณแม่นาคไปพร้อมกับกระดูกกระโหลกหน้าผากแล้วอบรมสั่งสอนให้รักษาศีลป ฏิบัติธรรม นัยว่าแม่นาคเลื่อนภพเป็นเทพ หากยังมีผีวนเวียนที่วัดมหาบุศย์ คงมิใช่วิญญาณแม่นาคอย่างแน่นอน. ในซอยสายหยุด อู่รถเมลล์เก่า ที่นี่เป็นสุสานรถเมลล์ หรือรถโดยสารประจำทางที่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนใช้การไม่ได้ ซากรถเมลล์แต่ละคันมีประวัติคนตายโหงคารถในสภาพสยด สยองมาแล้ว และเป็นที่เล่าลือกันว่าอยู่ดีๆ ไฟในรถกลับเปิดสว่างขึ้นมาเอง หรือ มีคนมายืนโบกรถหน้าอู่ แท๊กซี่จะเข้าไปจอดรับก็หายไปบางครั้งมีคนวิ่งตัด หน้าและ หายไปดื้อๆ. ในซอยรอดอนันต์ 1 ถ.สุขาภิบาล1 เป็นบ้านร้างทรงไทยอยู่ริมบึงห่างไกลจากบ้านอื่นๆ
ในระแวกนั้นบริเวณบ้านรกครึ้มด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยคุณยายเจ้าของบ้านเสียชีวิตที ่บ้านหลังนี้ และ น่าเชื่อว่าวิญญาณของคุณยายไม่ยอมไปผุดไปเกิด ยังคงวนเวียนอยู่ในบ้านกระทั้งลูกหลานไม่กล้าอยู่ ต่างแยกย้ายไปอยู่ที่อื่นหมดปล่อยบ้านทิ้งร้างชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา และ ที่บ้านหลังนี้เล่าลือกันว่าผีดุนักคนอยู่ระแวกใกล้เคียงเคยเห็นผีคุณยายมายืนชี
้นิ้วอยู่ที่หน้าบ้านเมื่อมีเด็กๆ วิ่งเล่นอยู่ในบริเวณหน้าบ้าน เคยมีคนใจกล้าเข้าไปในบ้าน ได้ยินเสียงผู้หญิงแก่ๆ ขู่ตะคอกจนต้องเผ่นออกมาแทบไม่ทัน.
รังสิต คลอง 13 จากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร มีบ้านพักถูกไฟไหม้เกือบหมดทั้งหลังแต่ยังเหลือซากบ้านอยู่ส่วนหนึ่ง ข้อมูลบางกระแสเล่าว่ามีผู้หญิงตายในไฟ บ้านหลังนี้อยู่ในสวนมะขามหวานแต่ถูกทิ้งให้รกร้าง คนในระแวกใกล้เคียงต่างยืนยันกันว่าตอนกลางคืน จะได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องโหยหวนมาจากซาก บ้านบ่อยๆ พร้อมกันนั้นเคยมีคนเห็นผีผู้หญิงในบริเวณซากบ้าน. ในซอยมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ถ.พัฒนาการ เป็นโรงงานร้างเมื่อก่อนนี้เป็นโรงงานทำปากกา และ เป็นโรงกลึงขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ 80 ไร่ เหตุที่กลายเป็นโรงงานร้างชำรุดทรุดโทรมมีวัชพืช ขึ้นปกคลุมรกครึ้มเช่นทุกวันนี้ ว่ากันว่าเจ้าที่เจ้าทางแรงระหว่างที่ดำเนินงานอยู่มีคนเสียชีวิตจากอุบัติเหต หลายคน ผู้ลงทุนขาดทุนย่อยยับจนต้องเลิกกิจการ หากเดินเข้าไปในอาณาเขตโรงงานร้างจะสัมผัสบรรยากาศยะเยือกผิดปกติ และ ล่าลือกันว่าหากไปเคาะแท้งก์น้ำซึ่งตั้งอยู่ 3 ใบ 3 ครั้งจะปรากฏเจ้าที่เจ้าทางออกมาให้เห็นทันที. วัดปราสาท จ.นนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่โบราณ สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนกลาง เคยขุดพบกำแพงเมืองรอบอุโบสถอายุ 300 ปี ด้านหลังอุโบสถมีคุ้มเก่าแก่ชำรุดทรุดโทรมว่ากันว่าเจ้าของสถานที่คือ พระนางอุษาวดีเทวี ชาวบ้านระแวกนั้นเรียกว่า "แม่"และ" เจ้าแม่ " เวลากลางคืนหากไปที่บริเวณคุ้มจะมีบรรยากาศวังเวงน่ากลัวมากผู้ใดไปแสดงกิริยาวา จาจ้วงจาบหยาบคายไม่เคารพผู้เป็นเจ้าของสถานที่มักจะพบกับ เหตุการณ์แปลกๆ น่าขนหัวลุก. โรงงานร้างอยู่ในอุตสาหกรรมบางปู (ฝั่งเดียวกับเมืองโบราณ) สถานที่อยู่สุดซอย 2 เมื่อก่อนนี้เป็นโรงงานทำรองเท้า ขณะที่กิจการกำลังดำเนินงานไปด้วยดี ได้เกิดอุบัติเหตุร้างแรง คือ เครื่องปั้มลมเกิดระเบิดคน งานหลายคนเสียชีวิตสยองนับตั้งแต่นั้นคนงานที่ทำงานอยู่ถูกผีหลอกวิญญาณหลอนจนต้ องทะยอยลาออกไปเรื่อยๆ จนหมดกิจการประสบความวินาศเจ้าของโรงงานยิงตัวตายในห้องทำงานชั้นบนของโรงงานและ กลายเป็นสถานที่รกร้างเรื่อยมาเล่าลือกันว่าผีดุมากปัจจุบันนี้ยังมีเศษรองเท้าก ระจายเกลื่อนและปั้มลมมรณะก็ยังอยู่. ในซอยวัชรพล เป็นบ้านทรงยุโรปหลังใหญ่ซึ่งยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ถูกทิ้งร้างค้างคาอยู่ในสภาพเดิม เวลากลางคืนดูน่ากลัวชวนขนลุกยิ่งและว่ากันว่ามีคนพบเห็นวิญญาณของชายหญิง และ เด็กปรากฏวูบวาบบ่อยๆ สาเหตุที่บ้านหรูหลังใหญ่กลายเป็นบ้านร้าง เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังนี้พาครอบครัวขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตหมดทุกคน. ในซอยวัชรพลเช่นกัน เป็นหมู่บ้านร้างตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ชื่อ * หมู่บ้านปิยพร * คนเก่าคนแก่ในพื้นที่เล่าว่าที่ดินส่วนนี้เคยเป็นป่าช้ามาก่อน เจ้าของโครงงานไม่ได้ทำพิธีบอกกล่าวขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง ดังนั้นพอเริ่มงานก่อสร้างจึงพบกับอุปสรรคนานาประการ ต่อมามีคนงานเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุหลายคนในเขตหมู่บ้านมีบึงใหญ่อยู่แห่งหนึ่ง ก็มีเด็กตกไปตาย 2-3 คน ประกอบกับบ้านในโครงการไม่มีผู้สนใจอย่างที่ประเมินเอาไว้จึงต้องยุติโครงการกลา ยเป็นหมู่บ้านร้างกลางกรุง พร้อมกันนั้นก็มีเสียงเล่าลือว่า ผู้ที่เข้าไปในเขตหมู่บ้านยามวิกาล มักจะพบวิญญาณแสดงตัวหลอกหลอนเล่นเอาขวัญหนีดีฝ่อไม่บังอาจกล้ำกลายเข้าไปอีก.

hong
Moderator
Moderator

จำนวนข้อความ : 69
Join date : 22/08/2008
Age : 36
ที่อยู่ : THAILAND

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ