เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

February 2019
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728   

Calendar Calendar


10 อันดับสถานที่สยองขวัญ

Go down

10 อันดับสถานที่สยองขวัญ

ตั้งหัวข้อ  hong on Sat Aug 30, 2008 11:42 am

พูดถึงเรื่องวิญญาณย่อมมีทั้งคนที่เชื่อว่า * มีจริง* และ * ไม่เชื่อว่ามีจริง * นอกจากสองคนกลุ่มนี้ยังมีอีกสองกลุ่มคือ * เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง * และ * ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ * แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีทัศนะต่อผีต่อวิญญาณในกลุ่มไหนก็ตาม หากขอให้ไปเดินเล่นคนเดียวในป่าช้าตอนเที่ยงคืน เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครเล่นด้วยเด็ดขาด. บุคคลทั่วไปเชื่อว่าสถานที่ซึ่งควรจะเป็นที่ชุมนุมผีชมรมวิญญาณคือป่าช้าทั้งหลายนั่ นเอง ดังนั้นป่าช้าจึงได้รับการยกย่องให้เป็นที่สยองขวัญระดับสุดยอดและดูเหมือนไม่เคยตกอ ันดับทุกยุคทุกสมัย สถานที่สยองขวัญนอกจากป่าช้าแล้วก็ยังมีที่อื่นอีกกระจายไปทั่วทุกๆจังหวัด สำหรับสถานที่ใดได้รับการย่องให้เป็นอาณาบริเวณสยองขวัญชวนขนหัวลุกจะต้องมีมาตรฐาน ประการสำคัญนั่นคือ จะต้องมีผี หรือ วิญญาณปรากฏซ้ำซาก มีประวัติน่าหวาดเสียว ระทึกใจและต้องมีพยานรู้เห็นหลายครั้งหลายหนเป็นที่น่าเชื่อถือได้. ในซอยรามคำแหง 32 ลึกเข้าไปในซอยรามคำแหง 32
ท่านจะพบบ้านทรงสเปนหลังหนึ่งรูปทรงสวยสง่าน่าอยู่ แต่บ้านนี้ไม่มีใครอยู่อาศัยนานกว่า 20 ปีแล้วปล่อยให้ทิ้ง ร้างเก่าคร่ำทรุดโทรมอย่างน่าใจหายประวัติของบ้านมีว่าเจ้าของบ้านเป็นชาวต่างชาติวันหนึ่งเจ้าของบ้านขับรถออกไปทำงานตามปกติที่บ้านมีสาวใช้อยู่ เพียงคนเดียว คนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งคงมาแอบสังเกตการณ์นานพอสมควร ฉวยโอกาสเข้าปล้นและฆ่าสาวใช้ตายคาที่ นับตั้งแต่นั้นมักจะได้ยินเสียงผู้หญิงร้องให้ช่วยดังโหยหวนน่าสยดสยอง และ ยังเห็นผู้หญิง (เข้าใจว่าเป็นสาวใช้ที่กฆ่าตาย ) เดินวนเวียนวูบวาบอยู่ในบ้าน
เจ้าของบ้านทนอยู่ไม่ไหวต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นเล่ากันว่าหลังจากนั้นมีคนได้ยินเ สียงผู้หญิงร้องให้ช่วยดังมาจากบ้านร้างบ่อยๆ และ มีคนเห็นผู้หญิงลึกลับยืนอยู่หน้าบ้านเป็นประจำเมื่เข้าไปใกล้ก็ หายไป. วัดมหาบุศย์ พระโขนง ที่วัดมหาบุศย์ ยังมีศาลย่านาคตั้งอยู่ สืบเนื่องมาจากตำนานรักของแม่นาคพระโขนงที่รู้กันแพร่หลายเล่ากันว่าเมื่อผีแม่น าคอาลวาดหลอกหลอนจนชาว บ้านหาปกติสุขมิได้ เจ้าประคุณสมเด็จโต ( วัดระฆัง ) ได้มานำวิญญาณแม่นาคไปพร้อมกับกระดูกกระโหลกหน้าผากแล้วอบรมสั่งสอนให้รักษาศีลป ฏิบัติธรรม นัยว่าแม่นาคเลื่อนภพเป็นเทพ หากยังมีผีวนเวียนที่วัดมหาบุศย์ คงมิใช่วิญญาณแม่นาคอย่างแน่นอน. ในซอยสายหยุด อู่รถเมลล์เก่า ที่นี่เป็นสุสานรถเมลล์ หรือรถโดยสารประจำทางที่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนใช้การไม่ได้ ซากรถเมลล์แต่ละคันมีประวัติคนตายโหงคารถในสภาพสยด สยองมาแล้ว และเป็นที่เล่าลือกันว่าอยู่ดีๆ ไฟในรถกลับเปิดสว่างขึ้นมาเอง หรือ มีคนมายืนโบกรถหน้าอู่ แท๊กซี่จะเข้าไปจอดรับก็หายไปบางครั้งมีคนวิ่งตัด หน้าและ หายไปดื้อๆ. ในซอยรอดอนันต์ 1 ถ.สุขาภิบาล1 เป็นบ้านร้างทรงไทยอยู่ริมบึงห่างไกลจากบ้านอื่นๆ
ในระแวกนั้นบริเวณบ้านรกครึ้มด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยคุณยายเจ้าของบ้านเสียชีวิตที ่บ้านหลังนี้ และ น่าเชื่อว่าวิญญาณของคุณยายไม่ยอมไปผุดไปเกิด ยังคงวนเวียนอยู่ในบ้านกระทั้งลูกหลานไม่กล้าอยู่ ต่างแยกย้ายไปอยู่ที่อื่นหมดปล่อยบ้านทิ้งร้างชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา และ ที่บ้านหลังนี้เล่าลือกันว่าผีดุนักคนอยู่ระแวกใกล้เคียงเคยเห็นผีคุณยายมายืนชี
้นิ้วอยู่ที่หน้าบ้านเมื่อมีเด็กๆ วิ่งเล่นอยู่ในบริเวณหน้าบ้าน เคยมีคนใจกล้าเข้าไปในบ้าน ได้ยินเสียงผู้หญิงแก่ๆ ขู่ตะคอกจนต้องเผ่นออกมาแทบไม่ทัน.
รังสิต คลอง 13 จากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร มีบ้านพักถูกไฟไหม้เกือบหมดทั้งหลังแต่ยังเหลือซากบ้านอยู่ส่วนหนึ่ง ข้อมูลบางกระแสเล่าว่ามีผู้หญิงตายในไฟ บ้านหลังนี้อยู่ในสวนมะขามหวานแต่ถูกทิ้งให้รกร้าง คนในระแวกใกล้เคียงต่างยืนยันกันว่าตอนกลางคืน จะได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องโหยหวนมาจากซาก บ้านบ่อยๆ พร้อมกันนั้นเคยมีคนเห็นผีผู้หญิงในบริเวณซากบ้าน. ในซอยมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ถ.พัฒนาการ เป็นโรงงานร้างเมื่อก่อนนี้เป็นโรงงานทำปากกา และ เป็นโรงกลึงขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ 80 ไร่ เหตุที่กลายเป็นโรงงานร้างชำรุดทรุดโทรมมีวัชพืช ขึ้นปกคลุมรกครึ้มเช่นทุกวันนี้ ว่ากันว่าเจ้าที่เจ้าทางแรงระหว่างที่ดำเนินงานอยู่มีคนเสียชีวิตจากอุบัติเหต หลายคน ผู้ลงทุนขาดทุนย่อยยับจนต้องเลิกกิจการ หากเดินเข้าไปในอาณาเขตโรงงานร้างจะสัมผัสบรรยากาศยะเยือกผิดปกติ และ ล่าลือกันว่าหากไปเคาะแท้งก์น้ำซึ่งตั้งอยู่ 3 ใบ 3 ครั้งจะปรากฏเจ้าที่เจ้าทางออกมาให้เห็นทันที. วัดปราสาท จ.นนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่โบราณ สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนกลาง เคยขุดพบกำแพงเมืองรอบอุโบสถอายุ 300 ปี ด้านหลังอุโบสถมีคุ้มเก่าแก่ชำรุดทรุดโทรมว่ากันว่าเจ้าของสถานที่คือ พระนางอุษาวดีเทวี ชาวบ้านระแวกนั้นเรียกว่า "แม่"และ" เจ้าแม่ " เวลากลางคืนหากไปที่บริเวณคุ้มจะมีบรรยากาศวังเวงน่ากลัวมากผู้ใดไปแสดงกิริยาวา จาจ้วงจาบหยาบคายไม่เคารพผู้เป็นเจ้าของสถานที่มักจะพบกับ เหตุการณ์แปลกๆ น่าขนหัวลุก. โรงงานร้างอยู่ในอุตสาหกรรมบางปู (ฝั่งเดียวกับเมืองโบราณ) สถานที่อยู่สุดซอย 2 เมื่อก่อนนี้เป็นโรงงานทำรองเท้า ขณะที่กิจการกำลังดำเนินงานไปด้วยดี ได้เกิดอุบัติเหตุร้างแรง คือ เครื่องปั้มลมเกิดระเบิดคน งานหลายคนเสียชีวิตสยองนับตั้งแต่นั้นคนงานที่ทำงานอยู่ถูกผีหลอกวิญญาณหลอนจนต้ องทะยอยลาออกไปเรื่อยๆ จนหมดกิจการประสบความวินาศเจ้าของโรงงานยิงตัวตายในห้องทำงานชั้นบนของโรงงานและ กลายเป็นสถานที่รกร้างเรื่อยมาเล่าลือกันว่าผีดุมากปัจจุบันนี้ยังมีเศษรองเท้าก ระจายเกลื่อนและปั้มลมมรณะก็ยังอยู่. ในซอยวัชรพล เป็นบ้านทรงยุโรปหลังใหญ่ซึ่งยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ถูกทิ้งร้างค้างคาอยู่ในสภาพเดิม เวลากลางคืนดูน่ากลัวชวนขนลุกยิ่งและว่ากันว่ามีคนพบเห็นวิญญาณของชายหญิง และ เด็กปรากฏวูบวาบบ่อยๆ สาเหตุที่บ้านหรูหลังใหญ่กลายเป็นบ้านร้าง เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังนี้พาครอบครัวขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตหมดทุกคน. ในซอยวัชรพลเช่นกัน เป็นหมู่บ้านร้างตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ชื่อ * หมู่บ้านปิยพร * คนเก่าคนแก่ในพื้นที่เล่าว่าที่ดินส่วนนี้เคยเป็นป่าช้ามาก่อน เจ้าของโครงงานไม่ได้ทำพิธีบอกกล่าวขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง ดังนั้นพอเริ่มงานก่อสร้างจึงพบกับอุปสรรคนานาประการ ต่อมามีคนงานเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุหลายคนในเขตหมู่บ้านมีบึงใหญ่อยู่แห่งหนึ่ง ก็มีเด็กตกไปตาย 2-3 คน ประกอบกับบ้านในโครงการไม่มีผู้สนใจอย่างที่ประเมินเอาไว้จึงต้องยุติโครงการกลา ยเป็นหมู่บ้านร้างกลางกรุง พร้อมกันนั้นก็มีเสียงเล่าลือว่า ผู้ที่เข้าไปในเขตหมู่บ้านยามวิกาล มักจะพบวิญญาณแสดงตัวหลอกหลอนเล่นเอาขวัญหนีดีฝ่อไม่บังอาจกล้ำกลายเข้าไปอีก.

hong
Moderator
Moderator

จำนวนข้อความ : 69
Join date : 22/08/2008
Age : 36
ที่อยู่ : THAILAND

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ